Return to site

Thoát vị đĩa đệm có nên đạp xe không và lưu ý điều gì 2019

Thoát vị đĩa đệm có nên đạp xe là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân. Hãy cùng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé

Thoát vị đĩa đệm có nên đạp xe không

  • Bệnh thoát vị đĩa đệm tiến triển trong các giai đoạn khác nhau. Giai đoạn đầu tiên của cơn đau chỉ là một hoặc hai ngày tăng trưởng, nếu không được phát hiện và điều trị sớm, cá nhân sẽ phải chịu đựng sự đau đớn cùng cực trong nhiều ngày, dẫn đến căng thẳng và mệt mỏi, khó chịu. Mặc dù thoát vị đĩa đệm không ảnh hưởng đến cuộc sống của các bệnh nhân, nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống hàng ngày của họ bên cạnh khả năng vận động bị hạn chế.
  • Thoát vị đĩa đệm có nên đạp xe - Câu trả lời là đạp xe là một bài tập tuyệt vời cho những người bị thoát vị đĩa đệm vì nó đảm bảo nguyên tắc sử dụng trọng lượng cơ thể để kéo giãn cột sống. Khi đi xe đạp, dây chằng trở nên đàn hồi hơn, cơ xương khớp mềm, hạn chế dư lượng canxi và ít vôi hóa. Do đó, rễ thần kinh không bị chèn ép, cơn đau đã giảm đáng kể. Sau khi đi xe đạp, rất nhiều cá nhân không còn hoặc giảm hẳn đau lưng...
  • Cùng với đạp xe, các bài tập đi bộ nhẹ nhàng, bơi lội hoặc yoga cũng là những môn thể thao tuyệt vời cho những người bị thoát vị đĩa đệm. Tất cả đều có tác dụng hỗ trợ khớp cơ, gân được thư giãn hơn, do đó giảm áp lực tác động lên đĩa đệm, giảm đau nhanh.

Lưu ý cho người bị thoát vị đĩa đệm khi đi xe đạp

- Nếu đi xe trên một đường phố bằng phẳng, hãy tránh những con đường đá, dốc vì nó có thể gây ra tai nạn, làm thay đổi xấu đến đĩa đệm và xương sống, làm cho cơn đau tồi tệ hơn.

- Trong trường hợp bạn không thể đi xe ngoài trời, bạn có thể tập thể dục với xe đạp thể thao trong nhà.

- Đừng đi xe với cường độ cao hơn, đừng đi nhanh, nếu chỉ tiến hành nhẹ nhàng, chậm rãi, thư giãn.

- Lúc đầu, bạn chỉ nên đi một quãng ngắn (khoảng 1 - 2 km), sau đó tăng từ từ dựa trên tình trạng thể chất và sức khỏe của bạn.

- Đạp xe tham gia hít thở bằng mũi, nhẹ nhàng thở ra bằng miệng, chủ yếu điều hòa nhịp thở để đảm bảo cơ thể không giảm sức.

- Tư thế lái phù hợp: giữ cho cột sống của bạn thẳng nhưng thoải mái, không nẹp lực, tránh bị lởm chởm, lởm chởm hoặc ngồi ngoài.

- Chọn một chiếc xe đạp có độ cao yên vừa phải, ngồi thoải mái và cố định bàn đạp dễ dàng.

- Muốn có sự kiên trì trong tập luyện, thực hiện thường xuyên mỗi ngày hoặc mỗi tuần, không nên có một chút tâm lý có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

- Trong suốt quá trình luyện tập, nếu bạn cảm thấy có bất kỳ triệu chứng đau nào thì bạn cần nghỉ ngơi và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia hoặc bác sĩ.

Những điều cần làm để giảm thoát vị đĩa đệm

  • Các vấn đề về cột sống, ngoài đau do thoát vị thoát vị, có thể tái phát hoặc trở nên tồi tệ hơn khi chúng ta không có liệu pháp chính xác. Để có thể bảo vệ chống lại rối loạn này, chúng ta phải giữ cho cột sống ở tư thế tự nhiên và tăng cường cho bức tường phía sau để giảm các tác động lên xương sống.
  • Lời khuyên chính là tránh xa các tư thế không đúng sự thật. Giữ cho cột sống của bạn thẳng, không bao giờ uốn cong về phía trước một khi bạn uốn cong. Hạn chế xoay cột sống của bạn.
  • Ngoài ra, bạn không nên ngồi quá lâu. Cột sống căng hơn, chịu áp lực cao hơn 40% lúc ngồi so với khi chúng ta đứng. Khi ngồi, duy trì tư thế thẳng lưng, hãy ngồi vào một chỗ, ngồi ở độ cao lý tưởng và duy trì cột sống lưng tốt, không cúi về phía trước.
  • Một khi cơn đau đã biến mất hoặc co lại, bạn có thể thực hiện một hành động thể chất nhỏ để củng cố cột sống, bụng và đùi như bơi lội, đi xe đạp và đi bộ. Và bạn nên giữ lịch trình tập thể dục thường xuyên và liên tục. Hoạt động thể chất thường xuyên có thể cho phép bạn tăng cường cơ bắp. Đây là biện pháp phòng ngừa bền vững tốt nhất chống lại các bệnh về cột sống.
  • Cuối cùng, giảm cân nếu bạn béo phì cũng là một biện pháp để ngăn chặn thoát vị đĩa đệm.

Bài viết trên đã giúp bạn biết được thoát vị đĩa đệm có nên đạp xe hay không. Trong lúc đạp xe mà gặp bất kỳ triệu chứng lạ nào phải ngay lập tức dừng lại và hỏi ý kiến bác sĩ chuyên môn để có hướng xử trí kịp thời. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe

Nguồn tham khảo: https://thoaihoacotsong.vn

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly