Return to site

Đau thắt lưng bên trái là bệnh gì và cách khắc phục 2019

Đau thắt lưng bên trái là bệnh gì và làm thế nào để điều trị cơn đau này? Tôi là Tài - 50 tuổi. Gần đây tôi thường gặp phải triệu chứng đau thắt lưng bên trái mà làm cho tôi rất khó chịu, mệt mỏi, đôi khi không thể di chuyển. Tôi rất lo lắng vì nguyên nhân. Rất mong nhận được câu trả lời của cột. Cảm ơn bạn! (Tài Ngô - Hà Nội)

Cảm ơn bạn Tài, đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chúng tôi. Đau thắt lưng bên trái là một căn bệnh chung của nhiều người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sức khỏe của bệnh nhân.

Nhưng vì trong câu hỏi bạn không nói rõ triệu chứng, chúng tôi không thể đưa ra những đánh giá cụ thể. Tuy nhiên, dưới đây là một số thông tin về các triệu chứng đau ở thắt lưng bên trái, vui lòng tham khảo.

Đau thắt lưng bên trái là bệnh gì 1/ Đau thắt lưng bên trái là gì

Đau thắt lưng bên trái có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân, phổ biến nhất là:

Hiện tượng đau thắt lưng bên trái do thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một hiện tượng mà đĩa đệm vì một nguyên nhân nào đó mà bị lệch khỏi vị trí bên trong cột sống thắt lưng và bị chèn ép trên các dây thần kinh ở vùng thắt lưng, gây ra những cơn đau tại vùng thắt lưng, đau thắt lưng bên trái.

Xem thêm: chữa đau thắt lưng

Nếu đĩa đệm được ép vào các dây thần kinh bên trái, thắt lưng trái, triệu chứng đau sẽ xuất hiện ở mông và ngược lại, nếu bị chèn ép vào các dây thần kinh bên phải sẽ làm cho người ấy bị đau lưng dưới bên phải.

Nguyên nhân của căn bệnh này thường là do: tuổi cao, làm việc quá sức, chấn thương cột sống .... Nếu không được điều trị thoát vị thoát vị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng, trong đó nguy hiểm nhất là tê liệt vĩnh viễn. Do đó, khi phát hiện các triệu chứng đau thắt lưng bên trái lan, bệnh nhân nên sớm đi đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Đau thắt lưng ở bên trái do bệnh gai cột sống

Gai cột sống là một tình trạng trong đó các xương chồi trên thân đốt sống hay dây chằng quanh khớp, đôi khi thậm chí là đĩa sụn. Gai cột sống chèn ép vào các dây thần kinh gây đau cục bộ. Cơn đau thường lan truyền theo hướng từ thắt lưng trở vào hông, đùi, bắp chân và ngón chân.

Đặc điểm của những nỗi đau này là bệnh nhân thường bị đau ở bên phải hoặc bên trái. Vì vậy, một số người sẽ thấy đau thắt lưng bên trái, những người khác còn gặp phải đau lưng dưới bên phải.

Đau thắt lưng bên trái gây ra bởi suy thận

Thận bị tổn thương cũng là khá phổ biến và ngày càng tăng cao trong cuộc sống hiện nay. Bệnh có nhiều triệu chứng khác nhau, trong đó các dấu hiệu đau thắt lưng bên trái là tiêu biểu nhất.

Như vậy, có thể thấy rằng đau thắt lưng bên trái là một triệu chứng của nhiều bệnh. Để xác định nguyên nhân chính xác của căn bệnh này, bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra và xác định nguyên nhân chính xác.

2. Làm thế nào để điều trị đau thắt lưng bên trái

Đau thắt lưng bên trái gây ra nhiều ảnh hưởng, sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân. Ngoài việc điều trị tuyến đường của bác sĩ chuyên khoa, bạn có thể tham khảo các biện pháp khắc phục sau đây để hỗ trợ:

- Chườm vị trí thắt lưng đau đớn với một túi nước ấm để giúp giảm đau thắt lưng bên trái

- Thường xuyên tập thể dục bài tập phù hợp với cơ thể giúp xương được linh hoạt và khỏe mạnh để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, gai cột sống ...

- Đừng làm việc quá sức.

- Không chơi thể thao quá mức, thậm chí nếu nó là một môn thể thao tốt.

- Nhẹ nhàng xoa bóp vùng thắt lưng để giúp xương thư giãn và giảm đau nhức.

- Thực hiện một chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, trong khi tránh thực phẩm và đồ uống có thể làm cho bệnh nghiêm trọng hơn như thức ăn nhiều dầu mỡ, rượu, bia, nước khí ...

Kết Luận

Hy vọng rằng, với những thông tin được cung cấp trên đó, bạn đã hiểu đau thắt lưng bên trái là bệnh gì và làm thế nào để giảm cơn đau. Và tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế sớm để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Nguồn tham khảo: https://thoaihoacotsong.vn

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly